HLV Park Hang-seo: Công Phượng ghi bàn hoàn toàn trong dự tính

.
(HNMO) - Không giấu niềm tự hào về các học trò của mình sau trận thắng 2-0 trước đội tuyển Malaysia trên sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội), huấn luyện viên Park Hang-seo bày tỏ niềm vui và dành nhiều lời khen ngợi cho các tuyển thủ Việt Nam.

Huấn luyện viên Park Hang-seo họp báo sau trận Việt Nam thắng Malaysia 2-0.

Mở đầu cuộc họp báo sau trận đấu, huấn luyện viên Park Hang-seo vui vẻ nói: "Tôi vui vì cách chơi và cách giành chiến thắng của đội. Thắng Malaysia 2-0, chúng ta đã vượt qua rào cản lớn nhất ở bảng A. Tôi còn vui hơn nữa vì không có cầu thủ nào gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe và thể lực".

Lý giải việc không tung Văn Quyết đá chính trận này, nhà cầm quân người Hàn Quốc chia sẻ: "Tất cả chúng ta đều biết Văn Quyết là một cầu thủ lớn của bóng đá Việt Nam hiện tại và luôn được bảo đảm chỗ đứng của mình ở đội tuyển bóng đá quốc gia. Nhưng với mỗi trận đấu, tôi đều phải lựa chọn đấu pháp phù hợp, tùy vào đối phương là ai, tình trạng thực tế hôm nay thế nào để có lời giải tốt nhất cho trận đấu. Chúng ta có nhiều lựa chọn trong đội hình, nên việc "cất" Văn Quyết ở trận này là nằm trong tính toán của huấn luyện viên".

Vị thuyền trưởng của đội tuyển Việt Nam cũng dành nhiều lời nhận xét "có cánh" với một số học trò của mình. Về Công Phượng - cầu thủ ghi bàn quan trọng ở cả 2 trận gặp Lào và Malaysia, ông Park Hang-seo đánh giá: "Công Phượng là 1 trong 3 mũi tấn công ở trận này. Phượng là một tiền đạo, mà tiền đạo thì ghi bàn là chuyện đương nhiên. Tôi hài lòng kỹ năng xử lý bóng trong không gian hẹp rất tốt của Phượng. Việc Công Phượng ghi bàn hoàn toàn trong dự tính của tôi".

Về việc bố trí Quang Hải và Xuân Trường đá ở tuyến giữa, thay vì để Đức Huy hoặc Hùng Dũng đá trụ, ông Park Hang-seo lý giải: "Tại ASIAD 18-2018, Quang Hải đã từng được bố trí đá tiền vệ trung tâm, và tôi đánh giá Hải có phẩm chất, kỹ năng, tư duy phù hợp chơi ở giữa sân. Cũng tại ASIAD 18-2018, Xuân Trường đá không tốt, một phần vì chưa hồi phục chấn thương. Nhưng có thể thấy khi đạt thể trạng tốt, Xuân Trường đã thể hiện được kỹ năng cá nhân vượt trội, thậm chí là xuất sắc. Tôi nghĩ sự kết hợp giữa Quang Hải và Xuân Trường ở tuyến giữa rất tuyệt vời, giúp chúng ta có được cầu nối tốt giữa phòng ngự và tấn công. Cả Xuân Trường và Quang Hải đều là các cầu thủ có khả năng chơi tấn công bẩm sinh, chỉ cần họ lưu ý hơn đến khâu phòng ngự, mọi sự sẽ rất tuyệt vời".
Mai Hoa (ghi)
  • Chia sẻ:
  • Tweet
Từ khoá
AFF Cup 2018 Việt Nam - Malaysia Park Hang-seo
Nguồn: hanoimoi.com.vn