Học hỏi kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Mỹ thành công tại UIEF 2018

.

Sau quá trình tìm trường phù hợp, làm thủ tục, chứng minh tài chính, bước quan trọng và khó khăn nhất của học sinh, sinh viên (HSSV) trên hành trình đến với “giấc mơ Mỹ” chính là phỏng vấn xin visa. Chuyên viên phụ trách tuyển sinh thị trường Mỹ tại Unimates chia sẻ: “Có nhiều lý do khiến Lãnh sự quán Mỹ không chấp nhận hồ sơ của bạn và nhiều trường hợp thậm chí không thể giải thích được”.

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, đặc biệt là ở Mỹ, đại diện Unimates cho biết HSSV có khả năng trượt visa vì chưa chứng minh được tài chính, hạn chế ngoại ngữ, thiếu thư bảo lãnh của người thân từ Mỹ, từng trượt visa trong quá khứ, phong thái chưa tự tin hay thậm chí là chưa đi du lịch nhiều nơi cũng có thể là lý do.

Hoc hoi kinh nghiem phong van visa du hoc My thanh cong tai UIEF 2018 hinh anh 1
Mỹ là điểm đến mơ ước của nhiều HSSV.

Trước vấn đề mà nhiều HSSV gặp phải, đại diện này cho biết: “Các trường hợp này không phải không thể giải quyết. Nhiều HSSV đã xuất sắc vượt qua vòng phỏng vấn và đang thực hiện ước mơ của mình dù ban đầu hồ sơ có vấn đề. Quan trọng là bạn phải chứng minh một cách thành thật và thông minh lý do đến Mỹ của mình”.

Đại diện công ty chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn visa: “Trước khi tham gia buổi phỏng vấn, các bạn HSSV cần dành thời gian tập luyện cách trả lời cũng như cử chỉ. Bạn phải trả lời các câu hỏi của người phỏng vấn một cách trung thực và tự tin. Dù thời gian phỏng vấn chỉ vài phút nhưng các cử chỉ, ngôn ngữ cơ thể sẽ được phân tích sát sao”.  

Ngoài ra, những vấn đề trong quá trình làm hồ sơ xin visa và kinh nghiệm phỏng vấn thành công visa Mỹ sẽ được đội ngũ nhân viên của Unimates tư vấn trực tiếp tại hội thảo “UIEF 2018: Cơ hội du học - việc làm - định cư” diễn ra từ 15h ngày 7/10 tại khách sạn REX (số 141 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM).

Hoc hoi kinh nghiem phong van visa du hoc My thanh cong tai UIEF 2018 hinh anh 2
UNIEF cho HSSV cơ hội được tư vấn trực tiếp.

Ngày hội còn có sự hiện diện của đại diện hơn 30 trường THPT, đại học danh tiếng nước Mỹ như Đại học NorthEastern, Đại học Y Dược MCPHS, Học viện Công nghệ Illinois, Cats Academy Boston, Đại học Tennessee. HSSV còn có cơ hội nhận được học bổng trị giá 120.000 USD và mức ưu đãi từ 10% đến 100% học phí dành cho sinh viên quốc tế.

Phụ huynh và HSSV còn có thể trao đổi trực tiếp với TS Tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu những vấn đề xung quanh chuyện du học, việc làm, định cư như chuẩn bị tâm lý trước khi du học, những kĩ năng cần thiết...

UIEF (Unimates International Education Fair) là triển lãm du học quốc tế do Unimates Education tổ chức tại TP.HCM vào tháng 1 và tháng 10 hàng năm. Triển lãm có sự góp mặt của đại diện các trường đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, là cầu nối giữa HSSV và các trường quốc tế. Tham dự sự kiện, HSSV có cơ hội gặp trực tiếp đại diện các trường, tổ chức giáo dục để được tư vấn về lộ trình học, chương trình đào tạo... hay nhận học bổng và quà tặng giá trị. “UIEF 2018: Cơ hội du học - việc làm - định cư tại Mỹ, Canada và châu Âu” diễn ra từ 15h ngày 7/10 tại khách sạn REX (số 141 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM). Độc giả có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 02838216927-02838216937 hoặc đăng ký tham dự và nhận quà tại đây.

Nguồn: news.zing.vn