Giải thưởng IELTS năm 2018: Ba thí sinh xuất sắc nhất giành giải thưởng cấp quốc gia

.

Thí sinh thắng cuộc được yêu cầu tham gia một buổi phỏng vấn và được lựa chọn dựa trên khả năng trình bày, khả năng giao tiếp và truyền đạt về những hoài bão và dự định cống hiến cho đất nước sau khi các bạn hoàn tất chương trình học tập tại nước ngoài. Kể từ lần đầu được phát động vào năm 2011, Giải thưởng IELTS đã hỗ trợ hơn 200 học sinh và sinh viên tại khu vực Đông Á theo đuổi giấc mơ du học. Giải thưởng năm nay đã ghi nhận thêm 30 cá nhân xuất sắc vào danh sách này.

Thí sinh chiến thắng cấp quốc gia nhận giải thưởng trị giá 60.400.000 đồng. Đồng thời Hội đồng Anh đã trao ba giải cấp khu vực cho những thí sinh xuất sắc nhất khu vực Đông Á, những người sẽ tiếp tục theo đuổi giấc mơ du học vào tháng 9 năm nay.

Một trong ba thí sinh xuất sắc nhất được giải thưởng cấp quốc gia, bạn Tạ Minh Hà, người sẽ theo học bằng Thạc sĩ chuyên ngành Báo chí tại Đại học Northeastern, Boston, Mỹ, chia sẻ: "Mình cảm thấy rất vui và tự hào khi biết bản thân là một trong ba thí sinh nhận giải thưởng IELTS năm nay. Cám ơn Hội đồng Anh vì đã tạo ra một cuộc thi ý nghĩa và cho mình có cơ hội được chia sẻ về kế hoạch tương lai của mình, giúp mình có nhận thức về trách nhiệm xã hội tốt hơn và hoạt động hiệu quả hơn". Hà chia sẻ thêm: "Chiến thắng Giải thưởng IELTS có ý nghĩa rất lớn với cá nhân mình vì giải thưởng sẽ giúp mình trang trải một phần chi phí cần thiết để hoàn thành chương trình sau đại học ở nước ngoài. Quan trọng hơn, đây là một sự khích lệ to lớn và đảm bảo rằng mình đang đi đúng hướng để tạo nên giá trị cho cộng đồng và bản thân. Giải thưởng IELTS trao cho mình cơ hội tiếp tục theo đuổi con đường học vấn chuyên sâu hơn để phát triển bản thân và đóng góp cho xã hội."

Thí sinh chiến thắng giải thưởng cấp khu vực, Dinda Royhan, là một người ủng hộ nhân quyền và các hoạt động nhân đạo. Dinda tin rằng IELTS đã đem lại cho cô lợi thế cạnh tranh để được học tập và nghiên cứu tại một trong những tổ chức uy tín nhất trên thế giới trong lĩnh vực này. Cô chia sẻ: "Trong suốt hành trình học vấn của mình, tôi theo học tại các trường công lập tại Indonesia và sử dụng Bahasa Indonesia là ngôn ngữ mẹ đẻ. Thành công trong kỳ thi IELTS đã giúp tôi tự tin hơn và sẵn sàng thực hiện giấc mơ du học của mình tại các quốc gia nói tiếng Anh. Điểm số IELTS ấn tượng đã giúp tôi nổi bật giữa hàng ngàn ứng viên đăng ký theo học trường Sciences Po và đóng góp đáng kể vào thành công của tôi khi được nhận vào học tại ngôi trường danh giá này".

"Thông qua Giải thưởng IELTS, chúng tôi rất vui khi hỗ trợ được nhiều cá nhân xuất sắc, những người có thể chứng minh được tiềm năng đóng góp cho xã hội thông qua việc học tập đại học hoặc sau đại học của họ sau này", ông Steve Adams, Giám đốc các Chương trình thi Quốc tế, khu vực Đông Á cho biết. "Với hơn 3 triệu lượt thi trong năm 2017, IELTS là bài kiểm tra trình độ tiếng Anh cao cấp phổ biến nhất trên thế giới hiện nay, giúp các thí sinh thực hiện ước mơ học tập, làm việc và sinh sống ở nước ngoài. IELTS được tin tưởng và công nhận bởi hơn 10.000 trường đại học, trường phổ thông, các nhà tuyển dụng và các cơ quan nhập cư."

Hội đồng Anh cung cấp cho thí sinh nguồn tài liệu phong phú và những hỗ trợ xuyên suốt quá trình chuẩn bị trước kỳ thi, bao gồm Road to IELTS, chương trình luyện thi trực tuyến được thiết kế đặc biệt dành cho thí sinh đã đăng ký thi với rất nhiều các tài liệu ôn luyện và các bộ đề thi mẫu. Để đem lại sự thuận tiện cho thí sinh, kỳ thi IELTS hiện nay được tổ chức ít nhất 3 lần mỗi tháng, cho phép thí sinh lựa chọn lịch thi phù hợp nhất cho bản thân.

Để tìm hiểu thêm thông tin về thi IELTS với Hội đồng Anh, vui lòng truy cập: http://ieltsasia.org/vn

Hệ thống đánh giá Anh ngữ Quốc tế (IELTS)

IELTS là Hệ thống đánh giá Anh ngữ Quốc tế, là bài thi kiểm tra khả năng sử dụng Anh ngữ thông dụng nhất trên toàn thế giới trong lĩnh vực du học và di cư với hơn 3 triệu lượt thi trong năm 2017. Hơn 10,000 tổ chức tin tưởng và chấp nhận IELTS là yếu tố tin cậy và an toàn thể hiện khả năng sử dụng và giao tiếp tiếng Anh trong môi trường học tập, di cư và làm việc thực tế. IELTS đồng sở hữu bởi Hội đồng Anh, IDP: IELTS Australia và Hệ thống đánh giá Anh ngữ Cambridge.

Hội đồng Anh là tổ chức quốc tế về hợp tác văn hoá và giáo dục của Vương quốc Anh.Có mặt tại hơn 100 quốc gia, Hội đồng Anh xây dựng niềm tin thông qua việc trao đổi kiến thức giữa mọi người trên toàn thế giới.

Thông tin chung về bài thi IELTS

Thí sinh được đánh giá kỹ năng nghe, đọc, nói và viết. Tất cả các kỹ năng đều được đánh giá theo thang điểm 1 (thấp nhất) tới 9 (cao nhất).

IELTS có 2 loại hình thi, phục vụ các mục đính học thuật và phi học thuật. IELTS Học thuật đánh giá khả năng sử dụng Anh ngữ trong môi trường học tập, cao học. Các đề bài và câu hỏi dành cho thí sinh chuyên và không chuyên ngành. IELTS Tổng quát đánh giá khả năng sử dụng Anh ngữ trong bối cảnh thực tế hằng ngày. Các đề bài và câu hỏi phản ánh môi trường làm việc và xã hội. IELTS Tổng quát phù hợp cho mục đính di cư tới Úc, Canada, New Zealand, Anh và Ireland.

Thông tin về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và giáo dục của Vương quốc Anh. Hội đồng Anh hoạt động tại hơn 100 quốc gia trên thế giới trong các lĩnh vực nghệ thuật, văn hóa, ngôn ngữ Anh, giáo dục và xã hội. Năm trước chúng tôi tương tác trực tiếp với hơn 75 triệu người và gián tiếp với hơn 758 triệu người qua các ấn phẩm, các chương trình phát thanh, truyền hình và qua mạng trực tuyến. Chúng tôi đóng góp tích cực cho các quốc gia nơi chúng tôi hoạt động – thay đổi cuộc sống của mọi người bằng việc kiến tạo các cơ hội, xây dựng cầu nối và tạo dựng niềm tin.

Được thành lập năm 1934, Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện của Vương quốc Anh, hoạt động theo Hiến chương Hoàng gia Anh và là một tổ chức công của Vương quốc Anh. Chúng tôi hoạt động với 15% nguồn tài trợ từ chính phủ Anh. britishcouncil.org

Theo TTXVN

Nguồn: motthegioi.vn